เพื่อนยืมเงิน , กฎหมายแพ่ง | กระดานสนทนากฎหมาย - Lawyer Webboard ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม
เพื่อนยืมเงิน
หมวดหมู่กระดานสนทนา : กฎหมายแพ่ง





ตั้งกระทู้โดย :สายชล / index เมื่อวันที่ : 25/10/2013 06:12:46 เข้าชม : 5414 ครั้ง



เอกสารการโอนเงินถือเป็นหลักฐานการรับเงินจริงได้หรือไม่  ไม่มีสัญญาการยืมเงิน อย่างนี้ถ้าเพื่อนไม่คืนต้องทำอย่างไรได้บ้าง





แจ้งให้ทราบ : กระดานสนทนา (Webboard) สมาชิกทุกคนใช้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ผู้ใช้งานเป็นผู้นำเสนอข้อมูลและตอบข้อซักถาม ,ร่วมกันแบ่งปันข้อมูล ความรู้ ตอบข้อซักถาม ทางเว็บไซต์ลอว์สยาม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการโพสตั้งกระทู้-แสดงความเห็นต่างๆ ดังข้อความที่ปรากฎข้างต้น. หากท่านใดมีปัญหาในการใช้งาน สามารถติดต่อทีมงาน ที่ [email protected]




คำตอบ-ความคิดเห็น :-

   หน้าปัจจุบัน :     จำนวนข้อมูลทั้งหมด 1 หน้า

 
ความคิดเห็น ที่ 0


ไม่สามารถฟ้องทางแพ่งได้ เพราะไม่มีหลักฐานการกู้ยืมที่ลงลายมือชื่อของผู้กู้ยืม.....ส่วนใหญ่ กรณีแบบนี้ มักใช้วิธีแจ้งข้อหาฉ้อโกง โดยอ้างว่าถูกหลอกให้โอนเงินให้ ถ้าเขาเกรงกลัว เรื่องทางอาญา ก็อาจยอมคืนเงินแต่โดยดี แต่ถ้าเขายืนยันว่า ไม่ได้หลอกลวงคุณ เป็นการยืมเงินกันตามปรกติ ถ้ามีเหตุผล เขาก็ไม่มีความผิด ครับ

โดย : มโนธรรม อัพเดทวันที่ : 26/10/2013 03:45:44
 
ความคิดเห็น ที่ 0


ขอบคุณค่ะ

โดย : สายชล อัพเดทวันที่ : 28/10/2013 06:20:20

 




แสดงความคิดเห็นทางกฎหมาย


ผู้แสดงความเห็น :
E-mail:
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
 



 

... กรุณาเข้าสู่ระบบ ...
สงวนสิทธิ์การตอบกระทู้ สำหรับสมาชิกที่ ลงทะเบียน เข้าสู่ระบบ (Login) แล้วเท่านั้น .


การ Spam เว็บไซต์ มีความผิดตามกฎหมาย ระบบของเราได้บันทึก IP ของท่านทุกครั้งเมื่อมีการใช้งาน