หัวข้อข่าวสาร : รุมจวกทนายกีวี หยาม\"เหยื่อหื่น\"-พูดเฉย! ทำไมไม่หุบขา
หมวดหมู่ : ข่าวกฎหมายต่างประเทศ


เมื่อ 14 พ.ย. เอเอฟพีรายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์นายคีธ เจฟเฟอรีส์ ทนาย ความของนายจอร์จ พูเล เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของไนต์คลับแห่งหนึ่งในกรุงเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ จำเลยคดีข่มขืนหญิงสาววัย 20 ปี กล่าวเหยียดหยามซ้ำต่อเหยื่อว่า "เธอน่าจะหุบขาซะ! ถ้าไม่อยากมีเพศสัมพันธ์ มันง่ายแค่นี้ แต่ทำไมเธอถึงไม่ทำ ที่เธอไม่ทำเพราะอยากมีเพศสัมพันธ์นั่นเอง" เป็นถ้อยคำสร้างความโกรธแค้นให้กับสังคมและ กลุ่มสิทธิสตรีอย่างกว้างขวาง ว่าผลักไสความผิดให้เหยื่อ

 
หนังสือพิมพ์โดมิเนียนโพสต์ของนิวซีแลนด์ระบุว่า นายพูเลเข้าหาหญิงสาวซึ่งกำลังเมาสุรา จากนั้นบอกว่าจะพาเข้าไปยังไนต์คลับที่ตนทำงาน ซึ่งหญิงสาวตอบรับเพราะเพื่อนอยู่ในคลับดังกล่าวเช่นกัน แต่นายพูเลกลับนำทางเหยื่อไปยังตรอกข้างๆ และลงมือข่มขืน ซึ่งทนายเจฟเฟอรีส์กล่าวอ้างในศาลว่า ลูกความตนยืนกรานว่าหญิงสาวไม่ได้ขัดขืน หรือร้องขอความช่วยเหลือแต่อย่างใด ขณะที่อัยการเจรัลดีน เคลลี ตอบโต้นายเจฟเฟอรีส์ว่าที่เหยื่อไม่กรีดร้องหรือขัดขืนเป็นเพราะความกลัว ไม่ใช่ยินยอม

วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 เวลา 16:06 น.  ข่าวสดออนไลน์รุมจวกทนายกีวี หยาม\"เหยื่อหื่น\"-พูดเฉย! ทำไมไม่หุบขา | ข่าวกฎหมาย อัพเดท ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม


จำนวนผู้ชม : 698 ครั้ง
ลงวันที่ 17/11/2013 08:33:15
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ

เลือกประเภท:

[ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ เตรียมสอบ คลิก!]

ลืม Username/Password?

กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหากฎหมาย ทั่วโลก

ระบุ คำค้น เช่น law, ฎีกา, ศาล, อาญา..

เตรียมสอบเนติ วิแพ่ง อัพเดท

เตรียมสอบเนติ วิอาญา อัพเดท

ค้นหา ฎีกาเด่น 3 สนาม*

คำค้น :
ระบุ เช่น ละเมิด, หนี้, ทรัพย์ ,288

กลุ่มสังคมออนไลน์

      


ผู้ใช้งานในระบบ/สนับสนุน 22453 คน