หัวข้อข่าวสาร : คคีกล้วยๆ แต่ไม่กล้วย*** อดีตมือปราบฝรั่งเศส โดนโจรไทยขโมยกล้วยน้ำว้า
หมวดหมู่ : ข่าวสารทั่วไป ที่น่าสนใจอดีตตำรวจมือปราบฝรั่งเศสมาอยู่ที่สัตหีบ เป็นคนชอบกินกล้วยน้ำว้ามาก ปลูกไว้หลังบ้าน 10 ต้น แต่พอกล้วยใกล้สุกจะไปตัดกิน กลับถูกโจรตัดหน้าขโมยไปก่อนทุกที ทำให้แค้นมาก ลงทุนติดกล้องวงจรปิดไว้จับโจร พร้อมแจ้งความ...

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 58 นายกอรา โรเบิร์ต (GORRA ROBERT) อายุ 68 ปี อดีตนายตำรวจมือปราบฝรั่งเศส ได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี หลังจากปลูกกล้วยน้ำว้าไว้หลังบ้านเลขที่ 61/64 ม.8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พอใกล้สุกจะเก็บกิน ถูกโจรปีนเข้ามาตัดกล้วยขโมยไปกินแล้วหลายครั้ง

จากการไปดู โดยมีนายกอรา อดีตตำรวจมือปราบเมืองน้ำหอม ในฐานะผู้เสียหายถูกขโมยกล้วยเป็นผู้พาไปดูต้นกล้วยน้ำว้า จำนวน 10 ต้นที่ปลูกอยู่ติดกัน พบว่าเครือกล้วยน้ำว้าที่แก่แล้วถูกโจรตัดขโมยเฉพาะหวีกล้วยที่สุกไปจำนวน 3 หวี เหลือกล้วยดิบไว้ให้ดูต่างหน้า ประมาณ 6 หวี ส่วนทรัพย์สินภายในบ้านไม่ถูกขโมย หรือมีร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด

สอบถามนายกอรา โดยมี นายเดช พุ่มใจ อายุ 38 ปี เพื่อนเป็นล่ามช่วยแปลภาษา ทราบว่า นายกอรา เป็นคนชอบกินกล้วยน้ำว้าของไทยมาก ก่อนเกิดเหตุนายกอรา ได้ออกไปทำธุระนอกบ้าน และกลับเข้ามาเพื่อจะตัดกล้วยน้ำว้ารับประทาน พบว่าเครือกล้วยที่สุกกินได้แล้ว ได้ถูกตัดหายไป คาดว่าคนร้ายลอบเข้ามาช่วงกลางดึก ทำให้นายกอราเป็นเดือดเป็นแค้นอย่างมาก เพราะก่อนหน้านี้ก็ถูกโจรเข้ามาขโมยกล้วยแล้วถึง 3 ครั้ง พอกล้วยสุกจะเก็บกินก็ถูกโจรขโมยไปทุกที ทำให้ตัวเองไม่ได้กินกล้วยน้ำว้าของโปรดสักที เจ้าตัวจึงโมโหอย่างมาก พร้อมกับบอกว่าจะมาขโมยทำไม ขอกันกินก็ได้

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุครั้งล่าสุด นายกอรา กล่าวว่า จะยอมเสียเงินติดตั้งกล้องวงจรปิด จับภาพต้นกล้วยเอาไว้ตลอด ป้องกันหัวขโมยแอบเข้ามาตัดกล้วยอีก เนื่องจากสุดทนกับพฤติกรรมของโจรรายนี้ และจะไปแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุดด้วย หลังจากก่อนหน้านี้เคยโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจมาดูแล้วหลายครั้ง แต่ไม่ได้ไปแจ้งความ เพราะไม่อยากให้เป็นเรื่องเป็นราว แต่มาครั้งนี้มันน่าโมโห เพราะตั้งใจจะกินกล้วยที่ตัวเองปลูกไว้หลังบ้าน แต่ก็ไม่ได้กินสักที.

 

อ้างอิง : http://www.thairath.co.th/content/518061

คคีกล้วยๆ แต่ไม่กล้วย*** อดีตมือปราบฝรั่งเศส โดนโจรไทยขโมยกล้วยน้ำว้า | ข่าวกฎหมาย อัพเดท ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม


จำนวนผู้ชม : 2010 ครั้ง
ลงวันที่ 13/08/2015 17:57:34
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ

เลือกประเภท:

[วิธีชำระเงิน]
[ข้อมูลเตรียมสอบฯ คลิก!]


ลืม Username/Password?

กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหากฎหมาย ทั่วโลก

ระบุ คำค้น เช่น law, ฎีกา, ศาล, อาญา..

เตรียมสอบเนติ วิแพ่ง 2/74

เตรียมสอบเนติ วิอาญา 2/74

ค้นหา ฎีกาเด่น 3 สนาม*

คำค้น :
ระบุ เช่น ละเมิด, หนี้, ทรัพย์ ,288

กลุ่มสังคมออนไลน์

      


ผู้ใช้งานในระบบ/สนับสนุน 24837 คน


sitemap.xml