LawSiam.com

ลอว์สยาม ดอทคอม แบ่งปันความรู้ เตรียมสอบ 3 สนาม

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป: ลงทะเบียน หรือ เข้าระบบที่นี่*]

หัวข้อข่าวสาร : วุฒิสมาชิกสหรัฐเล็งเสนอกฎหมายยับยั้งกองทุนบำเหน็จบำนาญสหรัฐลงทุนในจีน
หมวดหมู่ : ข่าวกฎหมายต่างประเทศ

นายมาโคร รูบิโอ วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันเปิดเผยว่า เขาวางแผนที่จะเสนอกฎหมายเพื่อสกัดกั้นกองทุนบำเหน็จบำนาญของรัฐบาลสหรัฐจากการลงทุนในตลาดหุ้นจีน หลังจากกองทุนแห่งหนึ่งได้ชะลอการตัดสินใจเกี่ยวกับการติดตามดัชนีที่บริษัท MSCI Inc. จัดทำขึ้น นายรูบิโอและกลุ่มวุฒิสมาชิกของ 2 พรรคได้ร้องเรียนเกี่ยวกับบริษัทบางแห่งที่รวมอยู่ในดัชนี MSCI All Country World ex-U.S. Investable Market Index ซึ่งให้น้ำหนักหุ้นจีนในดัชนีดังกล่าวราว 7.5% บรรดาวุฒิสมาชิกของสหรัฐระบุว่า บริษัทจีนเหล่านั้นช่วยเหลือกิจกรรมด้านการทหาร, การจารกรรม และ การละเมิดสิทธิมนุษยชนของรัฐบาลจีน รวมถึงบริษัทจีนจำนวนมากขาดความโปร่งใสด้านการเงินพื้นฐาน

ทั้งนี้ วุฒิสมาชิกได้เรียกร้องให้คณะกรรมการ Federal Retirement Thrift Investment Board (FRTIB) ยกเลิกการตัดสินใจที่จะเริ่มติดตามดัชนีดังกล่าวสำหรับกองทุนหุ้นระหว่างประเทศของ Thrift Savings Plan’s (TSP)

 

 

สำนักงานของนายรูบิโอระบุในแถลงการณ์ทางอีเมลว่า FTRIB ได้ชะลอการตัดสินใจในการประชุมเมื่อวานนี้ โดยจะพิจารณาประเด็นดังกล่าวอีกครั้งในการประชุมวันที่ 13 พ.ย.นี้

นายรูบิโอระบุในแถลงการณ์ เห็นได้ชัดว่า คณะกรรมการฯ ไม่ได้ดำเนินการเพื่อผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของสหรัฐ, ยกเลิกการตัดสินใจที่จผิดพลาด และปกป้องผลประโยชน์ของชาติ รวมถึงผู้ที่สมควรได้รับ

เขาระบุว่า นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาจะต้องเสนอกฎหมายของสองพรรคเพื่อให้แน่ใจว่า การออมเงินเพื่อการเกษียณของรัฐบาลกลางจะไม่กลายเป็นแหล่งเงินทุนที่มั่งคั่งให้กับพรรคคอมมิวนิสต์จีนโดยแลกกับความเจริญรุ่งเรืองในอนาคตของสหรัฐ

TSP เป็นแผนการออมเพื่อการเกษียณสำหรับพนักงานของรัฐบาลกลางและสมาชิกของกองทัพสหรัฐ โดย ณ เดือนก.ค. 2562 สินทรัพย์ของ TSP มีมูลค่ารวมประมาณ 5.995 แสนล้านดอลลาร์

 

อ้างอิง https://www.ryt9.com/s/iq17/3060140

วุฒิสมาชิกสหรัฐเล็งเสนอกฎหมายยับยั้งกองทุนบำเหน็จบำนาญสหรัฐลงทุนในจีน | ข่าวกฎหมาย อัพเดท ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม
จำนวนผู้ชม : 848 ครั้ง
ลงวันที่ 01/11/2019 15:40:03
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกัน

ติดต่อสอบถาม | ลงประกาศงาน & โฆษณา : sale@siamhrm.com | โทร. 08-8881-6100 (ฝ่ายขาย)
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0992001714965 | เลขที่ใบทะเบียนพานิชย์ : 0101549820078
SIAMHRM.COM :รวมพลคน HR หาคนทำงาน หางาน คุณภาพ