หัวข้อข่าวสาร : วุฒิสมาชิกสหรัฐเล็งเสนอกฎหมายยับยั้งกองทุนบำเหน็จบำนาญสหรัฐลงทุนในจีน
หมวดหมู่ : ข่าวกฎหมายต่างประเทศ

นายมาโคร รูบิโอ วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันเปิดเผยว่า เขาวางแผนที่จะเสนอกฎหมายเพื่อสกัดกั้นกองทุนบำเหน็จบำนาญของรัฐบาลสหรัฐจากการลงทุนในตลาดหุ้นจีน หลังจากกองทุนแห่งหนึ่งได้ชะลอการตัดสินใจเกี่ยวกับการติดตามดัชนีที่บริษัท MSCI Inc. จัดทำขึ้น นายรูบิโอและกลุ่มวุฒิสมาชิกของ 2 พรรคได้ร้องเรียนเกี่ยวกับบริษัทบางแห่งที่รวมอยู่ในดัชนี MSCI All Country World ex-U.S. Investable Market Index ซึ่งให้น้ำหนักหุ้นจีนในดัชนีดังกล่าวราว 7.5% บรรดาวุฒิสมาชิกของสหรัฐระบุว่า บริษัทจีนเหล่านั้นช่วยเหลือกิจกรรมด้านการทหาร, การจารกรรม และ การละเมิดสิทธิมนุษยชนของรัฐบาลจีน รวมถึงบริษัทจีนจำนวนมากขาดความโปร่งใสด้านการเงินพื้นฐาน

ทั้งนี้ วุฒิสมาชิกได้เรียกร้องให้คณะกรรมการ Federal Retirement Thrift Investment Board (FRTIB) ยกเลิกการตัดสินใจที่จะเริ่มติดตามดัชนีดังกล่าวสำหรับกองทุนหุ้นระหว่างประเทศของ Thrift Savings Plan’s (TSP)

 

 

สำนักงานของนายรูบิโอระบุในแถลงการณ์ทางอีเมลว่า FTRIB ได้ชะลอการตัดสินใจในการประชุมเมื่อวานนี้ โดยจะพิจารณาประเด็นดังกล่าวอีกครั้งในการประชุมวันที่ 13 พ.ย.นี้

นายรูบิโอระบุในแถลงการณ์ เห็นได้ชัดว่า คณะกรรมการฯ ไม่ได้ดำเนินการเพื่อผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของสหรัฐ, ยกเลิกการตัดสินใจที่จผิดพลาด และปกป้องผลประโยชน์ของชาติ รวมถึงผู้ที่สมควรได้รับ

เขาระบุว่า นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาจะต้องเสนอกฎหมายของสองพรรคเพื่อให้แน่ใจว่า การออมเงินเพื่อการเกษียณของรัฐบาลกลางจะไม่กลายเป็นแหล่งเงินทุนที่มั่งคั่งให้กับพรรคคอมมิวนิสต์จีนโดยแลกกับความเจริญรุ่งเรืองในอนาคตของสหรัฐ

TSP เป็นแผนการออมเพื่อการเกษียณสำหรับพนักงานของรัฐบาลกลางและสมาชิกของกองทัพสหรัฐ โดย ณ เดือนก.ค. 2562 สินทรัพย์ของ TSP มีมูลค่ารวมประมาณ 5.995 แสนล้านดอลลาร์

 

อ้างอิง https://www.ryt9.com/s/iq17/3060140

วุฒิสมาชิกสหรัฐเล็งเสนอกฎหมายยับยั้งกองทุนบำเหน็จบำนาญสหรัฐลงทุนในจีน | ข่าวกฎหมาย อัพเดท ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม


จำนวนผู้ชม : 752 ครั้ง
ลงวันที่ 01/11/2019 15:40:03
ข้อมูลบทความ ในหมวดหมู่เดียวกันผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ

เลือกประเภท:

ลืม Username/Password?

กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหากฎหมาย ทั่วโลก

ระบุ คำค้น เช่น law, ฎีกา, ศาล, อาญา..

เตรียมสอบเนติ วิแพ่ง 2/74

เตรียมสอบเนติ วิอาญา 2/74

ค้นหา ฎีกาเด่น 3 สนาม*

คำค้น :
ระบุ เช่น ละเมิด, หนี้, ทรัพย์ ,288

กลุ่มสังคมออนไลน์

      


sitemap.xml