LawSiam.com

ลอว์สยาม ดอทคอม แบ่งปันความรู้ เตรียมสอบ 3 สนาม

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป: ลงทะเบียน หรือ เข้าระบบที่นี่*]

 
เลิกจ้าง โรงแรม , กฎหมายแรงงาน | กระดานสนทนากฎหมาย - Lawyer Webboard ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม
เลิกจ้าง โรงแรม
หมวดหมู่กระดานสนทนา : กฎหมายแรงงาน

ตั้งกระทู้โดย :พนักงานแดนไกล / index เมื่อวันที่ : 23/05/2012 10:40:27 เข้าชม : 5256 ครั้ง ที่บริษัทกำลังจะมีการแจ้งปิดบริษัท(บ.เอ) ซึ่งเป็นผู้ดำเนินกิจการของโรงแรมแบรนด์หนึ่ง(รร.เอ) โดยที่บริษัทเอต้องปิดกิจการไปเพราะด้วยปัญหาด้านการเงิน จึงมีข้อสอบถามคุณทนายดังนี้

1. หากบริษัท เอ ปิดลงไปแล้ว ผู้ถือหุ้นของบริษัท เอ ไปจดทะเบียนชื่อบริษัทใหม่เป็น บริษัท บี แล้วจะจ้างพนักงานเก่าที่เคยทำอยู่บริษัท เอ ทั้งหมด พนักงานของบริษัท เอ จะต้องได้ค่าชดเชยเนื่องจากบริษัท เอ ปิดกิจการหรือไม่


2. บริษัท เอ เป็นผู้ซื้อกิจการของโรงแรม เอ มาบริหาร และมีการโยกย้ายพนักงานอื่นจากโรงแรมในเครือเดียวกัน(โรงแรมถูกบริหารภายใต้ชื่อบริษัทอื่น) มาเป็นพนักงานซึ่งเป็นการโอนย้ายพนักงานมา ซึ่งถือว่ามีอายุงานต่อเนื่อง พนักงานดังกล่าวเมื่อถูกเลิกจ้าง จะต้องได้ค่าชดเชยตามอายุงานที่ต่อเนื่องมาหรือไม่ เช่น นาย ก ทำงานอยู่โรงแรม Z เป็นเวลา 4 ปี ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือโรงแรม A และได้โอนย้ายมาอยู่ โรงแรม A อีก 3 ปี อายุงานจึงต่อเนื่องเป็น 6 ปี เพราะฉะนั้น นาย ก เมื่อถูกเลิกจ้างจะต้องได้รับค่าชดเชย เท่ากับอายุการทำงานทั้งหมดใช่หรือไม่  แล้วถ้าหากบริษัท A ไม่ยอมรับการจ่ายค่าชดเชยอายุงานทั้งหมดให้จะได้หรือไม่ เพราะนาย ก สังกัดบริษัทใหม่แค่เพียง 3 ปี


3. ตามหนังสือสัญญาของพนักงานระดับบริหาร มีการระบุไว้ว่าหากพนักงานลาออกจะต้องมีการแจ้งล่วงหน้า 3 เดือน และหากมีการเลิกจ้างพนักงานคนนี้ แต่มีการบอกกล่าวล่วงหน้าแค่เพียง 1 เดือน และจ่ายค่าชดเชยให้ตามอายุการทำงานเท่านั้น พนักงานคนนี้มีสิทธิที่จะฟ้องร้องค่า บอกกล่าวล่วงหน้า 3 เดือนตามหนังสือสัญญาได้หรือไม่ขอบพระคุณมากครับ


 


 


แจ้งให้ทราบ : กระดานสนทนา (Webboard) สมาชิกทุกคนใช้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ผู้ใช้งานเป็นผู้นำเสนอข้อมูลและตอบข้อซักถาม ,ร่วมกันแบ่งปันข้อมูล ความรู้ ตอบข้อซักถาม ทางเว็บไซต์ลอว์สยาม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการโพสตั้งกระทู้-แสดงความเห็นต่างๆ ดังข้อความที่ปรากฎข้างต้น. หากท่านใดมีปัญหาในการใช้งาน สามารถติดต่อทีมงาน ที่ support@lawsiam.com
คำตอบ-ความคิดเห็น :-

   หน้าปัจจุบัน :     จำนวนข้อมูลทั้งหมด 1 หน้า

 
แสดงความคิดเห็นทางกฎหมาย


ผู้แสดงความเห็น :
E-mail:
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  

... กรุณาเข้าสู่ระบบ ...
สงวนสิทธิ์การตอบกระทู้ สำหรับสมาชิกที่ ลงทะเบียน เข้าสู่ระบบ (Login) แล้วเท่านั้น .


การ Spam เว็บไซต์ มีความผิดตามกฎหมาย ระบบของเราได้บันทึก IP ของท่านทุกครั้งเมื่อมีการใช้งาน