LawSiam.com

ลอว์สยาม ดอทคอม แบ่งปันความรู้ เตรียมสอบ 3 สนาม

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป: ลงทะเบียน หรือ เข้าระบบที่นี่*]

 
รถกระบะชนรถนาไถเดินตาม , กฎหมายอาญา | กระดานสนทนากฎหมาย - Lawyer Webboard ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม
รถกระบะชนรถนาไถเดินตาม
หมวดหมู่กระดานสนทนา : กฎหมายอาญา

ตั้งกระทู้โดย : รถกระบะชนรถนาไถเดินตาม / index เมื่อวันที่ : 27/09/2012 21:05:30 เข้าชม : 9745 ครั้ง อุบัติเหตุ 18 ก.ย.55 เวลาประมาณ 18.30 รถกระบะชนรถไถเดินตามบริเวณหน้าปั้มน้ำมันบ้านชาด ถนนบัวขาว-เขาวง บ้านชาด ตำบลนาโก อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์  คนขับรถไถบาดเจ็บสาหัส เห็นเขาว่ารถยนต์ที่มาชนท้ายจะให้ชดใช้ค่าเสียหายให้ รถไถก็วิ่งมาดีๆ วิ่งริมถนนด้วย แต่รถยนต์มาชนท้ายรถไถนาเดินตาม ทำให้คนขับรถไถเดินตาม กะเด็นตกกระแทรกพื้นอย่างแรงบาดเจ็บสาหัส คนขับรถยนต์ไม่เป็นอะไรเลย แต่รถเสียหาย หมอน้ำแตก 

- คนที่ขับรถยนต์จะมาให้คนเจ็บที่
ขับรถไถซ่อมรถยนต์ให้

- คนที่ขับรถยนต์บอกว่ารถไถนาเดิน
ตาม ไม่มีพรบ เป็นรถไม่ถูกกฎหมาย

- แต่คนขับรถไถต้องนอนโรงพยาบาลอย
ู่หลายวัน ยังไงก็ไม่ชดใช้ให้

- คนที่ขับรถยนต์ยังบอกว่า ชนวัวควาย เจ้าของยังชดใช้ค่าเสียหายให้


- คนขับรถยนต์ยังมีตำรวจที่เขารู้จักมาพูด ข่มขู่ คนเจ็บอีกด้วย ยังไงก็ต้องซ่อมรถให้ขอคำแนะนำหน่
อยครับ สงสารคนเจ็บที่เป็นตาสีตาสา ทำแค่การเกษตร ทำนา ทำสวน ( คนที่ขับรถยนต์เห็นว่าเปิดร้านซ่อมรถที่ อ.เขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ )

 


แจ้งให้ทราบ : กระดานสนทนา (Webboard) สมาชิกทุกคนใช้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ผู้ใช้งานเป็นผู้นำเสนอข้อมูลและตอบข้อซักถาม ,ร่วมกันแบ่งปันข้อมูล ความรู้ ตอบข้อซักถาม ทางเว็บไซต์ลอว์สยาม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการโพสตั้งกระทู้-แสดงความเห็นต่างๆ ดังข้อความที่ปรากฎข้างต้น. หากท่านใดมีปัญหาในการใช้งาน สามารถติดต่อทีมงาน ที่ support@lawsiam.com
คำตอบ-ความคิดเห็น :-

   หน้าปัจจุบัน :     จำนวนข้อมูลทั้งหมด 1 หน้า

 
ความคิดเห็น ที่ 0


ต้องดูว่าใครประมาท..หรือเป็นฝ่ายผิด.....กรณีแบบนี้ต้องมองแยกกันนะอย่าตีรวม...ไม่มี พรบ.รถไม่ถูกกฎหมาย(ต้องดูว่ากฎหมายบังคับให้ต้องมีหรือไม่) แต่กรณีใครผิด..ใครประมาทก้ต้องแยกออกมาอีกส่วน......ตัวอย่าง กรณีที่รถไถตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด...รถไถผิดแน่นอน.....แต่กรณีรถยนต์ขับด้วยความเร็วสูงแล้วเบรคไม่ทัน...รถยนต์ผิด........................................ต้องให้ตำรวจสอบสวนสรุปสำนวนก่อนว่าใครผิด จึงจะจ่ายค่าเสียหาย

โดย : ทนาย อัพเดทวันที่ : 28/09/2012 09:34:33
 
ความคิดเห็น ที่ 0


- คนที่ขับรถยนต์จะมาให้คนเจ็บที่ขับรถไถซ่อมรถยนต์ให้ ตอบ...ถ้าไม่ผิด ไม่ต้องซ่อมให้ครับ - คนที่ขับรถยนต์บอกว่ารถไถนาเดินตาม ไม่มีพรบ เป็นรถไม่ถูกกฎหมาย ตอบ...รถไถนาเดินตาม ไม่ต้องทำ พรบ. มีกฎกระทรวงยกเว้นไว้ชัดเจน คือกฎกระทรวง(ฉบับที่ ๙) พ.ศ. ๒๕๓๖ออกตามความในพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. ๒๕๓๕ - แต่คนขับรถไถต้องนอนโรงพยาบาลอยู่หลายวัน ยังไงก็ไม่ชดใช้ให้ ตอบ...ถ้าไม่ผิดไม่ต้องชดใช้...กรณีตามข้อเท็จจริง รถไถนาน่าจะไม่ผิดครับ - คนที่ขับรถยนต์ยังบอกว่า ชนวัวควาย เจ้าของยังชดใช้ค่าเสียหายให้ ตอบ...เป็นคนละกรณีกัน วัวความถ้าเจ้าของไม่ดูแลให้ดี อาจต้องรับผิด นำมาเปรียบกับกรณีนี้ไม่ได้ครับ - คนขับรถยนต์ยังมีตำรวจที่เขารู้จักมาพูด ข่มขู่ คนเจ็บอีกด้วย ยังไงก็ต้องซ่อมรถให้ ตอบ...ถ้าตำรวจมาข่มขู่ด้วย ก็พยายามจดจำชื่อไว้ให้ชัดเจน ถ้าถ่ายภาพได้ยิ่งดี ก็ส่งเรื่องร้องเรียนต่อผู้บังคับบัญชา หรือส่งตรงยังสื่อต่างๆก็ได้ครับ

โดย : Manotham อัพเดทวันที่ : 29/09/2012 12:29:00
 
ความคิดเห็น ที่ 0


ต้องดูสิทธิในการใช้ทางว่าใครมีสิทธิ์ดีกว่า ส่วนรถไถนา ไม่ต้องทำ พ.ร.บ. ฯมีกฎกระทรวงยกเว้นไว้แล้ว

โดย : มีศักดิ์ อัพเดทวันที่ : 10/04/2014 16:52:39

 
แสดงความคิดเห็นทางกฎหมาย


ผู้แสดงความเห็น :
E-mail:
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  

... กรุณาเข้าสู่ระบบ ...
สงวนสิทธิ์การตอบกระทู้ สำหรับสมาชิกที่ ลงทะเบียน เข้าสู่ระบบ (Login) แล้วเท่านั้น .


การ Spam เว็บไซต์ มีความผิดตามกฎหมาย ระบบของเราได้บันทึก IP ของท่านทุกครั้งเมื่อมีการใช้งาน