LawSiam.com

ลอว์สยาม ดอทคอม แบ่งปันความรู้ เตรียมสอบ 3 สนาม

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป: ลงทะเบียน หรือ เข้าระบบที่นี่*]

 
เรื่องสัญญาจะซื้อจะขาย , ปรึกษาปัญหากฎหมาย | กระดานสนทนากฎหมาย - Lawyer Webboard ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม
เรื่องสัญญาจะซื้อจะขาย
หมวดหมู่กระดานสนทนา : ปรึกษาปัญหากฎหมาย

ตั้งกระทู้โดย :สงกรานต์ / index เมื่อวันที่ : 05/04/2014 14:20:11 เข้าชม : 4592 ครั้ง ดิฉันทำสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินกับนาย ก. (เนื่องจากนาย ก. จะทำทาวเฮ้า และหมู่บ้านจัดสรรขาย ซึ่งที่ดินของนาย ก. กับที่ดินของดิฉันติดกัน นายก.จึงอยากจะได้ที่ของดิฉันด้วย) โดยที่มีการวางมัดจำแล้วเป็นเงินจำนวนหนึ่ง ในสัญญาตกลงโอนที่ดินในเดือนพฤษภาคม 2557 ในแต่ละเดือนนาย ก. จะต้องผ่อนชำระค่าที่ดินทุกเดือนให้กับดิฉัน และในสัญญาระบุไว้ว่าห้ามไม่ให้นายก็เข้าไปก่อสร้างสิ่งใดๆในที่ดินของดิฉัน จนกว่าจะมีการโอนที่ดินกันเรียบร้อยแล้ว.       ปรากฎว่า ผ่านมาเพียงแค่1เดือนหลังจากทำสัญญา นาย ก. ก็ไม่ผ่อนชำระ โดยนาย ก. มาขอร้องว่าเขากำลังทำเรื่องกู้กับธนาคารอยู่ รอธนาคารอนุมัติ ขอความเห็นใจจากดิฉัน. และนาย ก.ยังขอก่อสร้างสำนักงานขายเล็กในที่ดินของดิฉัน. ดิฉันก็ยอมให้นาย ก. ทำตามที่ขอ เนื่องจากเห็นใจและอยากให้โอกาสเค้า.    ต่อมาในทุกๆเดือน นาย ก. ก็จะมาขอความเห็นใจแบบนี้ทุกครั้งและไม่เคยผ่อนชำระตามที่ตกลงไว้ในสัญญาเลย จนเมื่อ2-3เดือนก่อน. นาย ก. เข้ามาขอก่อสร้างตึกทาวเฮ้าในที่ของดินฉัน 3 ห้อง เพื่อรวมกับที่สร้างในที่ของนาย ก. แล้ว จะได้เป็น10ห้อง ดิฉันก็ยอมเค้า เพราะคิดว่าคนอย่างนาย ก. จะสามารถกู้เงินมาได้ ( นาย ก. เป็นนายกเทศบาลค่ะ และเป็นผู้มีอิทธิพลในจังหวัดค่ะ) ตอนนี้เหลือเวลาอีก2เดือนจะครบสัญญา. ดิฉันอยากทราบว่า

1. ดิฉันจะทำอย่างไรได้บ้าง

 2. จะฟ้องผิดสัญญา อายุความกี่ปีค่ะ

 3. จะฟ้องบุกรุกได้รึป่าวค่ะ

  รบกวนช่วยตอบทีนะค่ะ. ขอบคุณค่ะ

แจ้งให้ทราบ : กระดานสนทนา (Webboard) สมาชิกทุกคนใช้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ผู้ใช้งานเป็นผู้นำเสนอข้อมูลและตอบข้อซักถาม ,ร่วมกันแบ่งปันข้อมูล ความรู้ ตอบข้อซักถาม ทางเว็บไซต์ลอว์สยาม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการโพสตั้งกระทู้-แสดงความเห็นต่างๆ ดังข้อความที่ปรากฎข้างต้น. หากท่านใดมีปัญหาในการใช้งาน สามารถติดต่อทีมงาน ที่ support@lawsiam.com
คำตอบ-ความคิดเห็น :-

   หน้าปัจจุบัน :     จำนวนข้อมูลทั้งหมด 1 หน้า

 
ความคิดเห็น ที่ 0


1. ดิฉันจะทำอย่างไรได้บ้าง ตอบ...ควรบอกเลิกสัญญา และให้เขารื้ออาคารออกไป ถ้าเขาเพิกเฉย คุณต้องฟ้องขับไล่ ก็ถือเป็นความประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรงของคุณเอง ที่ยอมอ่อนข้อต่อคู่สัญญามากเกินไป เขาใช้วิธีได้คืบจะเอาศอก เพราะคุณไม่รู้ทันในเล่ห์เหลี่ยมของเขา นับแต่นี้ไปคุณจะพบกับความยุ่งยากในชีวิต เพราะการฟ้องขับไล่ ต้องมีทนายความช่วยเหลือ คงมีค่าใช้จ่าย และน่าจะจบลงด้วยการประนีประนอม ที่คุณคงเสียเปรียบเต็มประตู เพราะใสซื่อเกินไป ครับ 2. จะฟ้องผิดสัญญา อายุความกี่ปีค่ะ ตอบ...ต้องใช้อายุความละเมิด คือฟ้องภายในหนึ่งปี ที่ผิดสัญญาครับ 3. จะฟ้องบุกรุกได้รึป่าวค่ะ ตอบ....ฟ้องไม่ได้ เพราะคุณไปยินยอมให้เขาก่อสร้างบนที่ดินของคุณเอง....ความยินยอมมีค่ายิ่งกว่าขุนเขา เมื่อยอมยกให้เขาแล้ว เรื่องจะถอนคืน คงไม่ทางเป็นไปได้ ครับ

โดย : มโนธรรม อัพเดทวันที่ : 07/04/2014 09:38:56
 
ความคิดเห็น ที่ 0


ขอบคุณนะค่ะ

โดย : สงกราน อัพเดทวันที่ : 08/04/2014 23:18:07

 
แสดงความคิดเห็นทางกฎหมาย


ผู้แสดงความเห็น :
E-mail:
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  

... กรุณาเข้าสู่ระบบ ...
สงวนสิทธิ์การตอบกระทู้ สำหรับสมาชิกที่ ลงทะเบียน เข้าสู่ระบบ (Login) แล้วเท่านั้น .


การ Spam เว็บไซต์ มีความผิดตามกฎหมาย ระบบของเราได้บันทึก IP ของท่านทุกครั้งเมื่อมีการใช้งาน