สมรู้ร่วมคิด คดีฉ้อโกง , Cafe มุมสนทนาเรื่องทั่วๆไป | กระดานสนทนากฎหมาย - Lawyer Webboard ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม
สมรู้ร่วมคิด คดีฉ้อโกง
หมวดหมู่กระดานสนทนา : Cafe มุมสนทนาเรื่องทั่วๆไป

ตั้งกระทู้โดย :yukizazad2532 / yuwadeekongsuwan@gmail.com เมื่อวันที่ : 26/05/2016 10:48:14 เข้าชม : 53746 ครั้งรบกวนสอบถามค่ะ
คือมีญาติของดิฉันเค้าโดนข้อหาสมรู้ร่วมคิดในคดียักยอกทรัพย์โดยเรื่องมีอยู่ว่าญาติของดิฉันรู้จักกับนางสาวก.ที่เป็นคนจำหน่ายกระเป๋าแบรนเนมของต่างประเทศแล้วสนิทสนมกันจนนางสาวก.ขอใช้บัญชีของญาติดิฉันเพื่อจะใช้โอนเงินที่สั่งสินค้าเพื่อให้เงินจำนวณนี้ผ่านไปยังบุคคลที่3 4 5ตามลำดับเพราะอ้างว่านางสาวก.ไม่มีบัญชีเงินฝากในไทยญาติดิฉันจึงยอมช่วยเหลือเพื่อแลกกับการที่ทางนางสาวก.ช่วยมูลนิธิสัตว์ที่ญาติดิฉันทำอยู่เนื่องจากญาติดิฉันเป็นคนต่างจังหวัดการศึกษาน้อยจึงไม่ได้เอะใจอะไร...จนมาวันนึงมีตำรวจมาที่บ้านบอกว่าญาติดิฉันโดนข้อหาสมรู้ร่วมคิดฉ้อโกงพ่วงกับนางสาวก.ที่โดนจับไปแล้วดิฉันจึงอยากทราบว่าในกรณีนี้ญาติดิฉันเป็นผู้ต้องหาหรือผู้เสียหายและอยากทราบเรื่องเกี่ยวกับข้อกฎหมายถึงการต้องโทษว่ามีอะไรบ้างซึ่งตอนนี้ทางญาติดิฉันกำลังถูกข่มขู่และรุกรานจากบุคคลที่ไม่ทราบว่าเป็นใครด้วยค่ะ
แจ้งให้ทราบ : กระดานสนทนา (Webboard) สมาชิกทุกคนใช้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ผู้ใช้งานเป็นผู้นำเสนอข้อมูลและตอบข้อซักถาม ,ร่วมกันแบ่งปันข้อมูล ความรู้ ตอบข้อซักถาม ทางเว็บไซต์ลอว์สยาม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการโพสตั้งกระทู้-แสดงความเห็นต่างๆ ดังข้อความที่ปรากฎข้างต้น. หากท่านใดมีปัญหาในการใช้งาน สามารถติดต่อทีมงาน ที่ support@lawsiam.com
คำตอบ-ความคิดเห็น :-

   หน้าปัจจุบัน :     จำนวนข้อมูลทั้งหมด 1 หน้า

 
ความคิดเห็น ที่ 1


ความผิดฐานฉ้อโกงต้องมีเจตนากระทำความผิดครับ หากไม่มีเจตนากระทำความผิดก็ต้องต่อสู้ว่าไม่ได้มีเจตนาร่วมกับคนที่ฉ้อโกงครับ ส่วนรายละเอียดลองอ่านเพิ่มเติมตามลิ้งครับ http://www.xn--12caad3dubfa5ad1gmqc4exajm4ipadhee6bb76dia.com/2014/01/offence-of-cheating-and-fraud.html

โดย : เฉลิมวุฒิ สาระกิจ-สมาชิกเว็บไซต์ อัพเดทวันที่ : 04/12/2017 11:49:32

 
แสดงความคิดเห็นทางกฎหมาย


ผู้แสดงความเห็น :
E-mail:
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  

... กรุณาเข้าสู่ระบบ ...
สงวนสิทธิ์การตอบกระทู้ สำหรับสมาชิกที่ ลงทะเบียน เข้าสู่ระบบ (Login) แล้วเท่านั้น .


การ Spam เว็บไซต์ มีความผิดตามกฎหมาย ระบบของเราได้บันทึก IP ของท่านทุกครั้งเมื่อมีการใช้งาน

ผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบ

เลือกประเภท:

ลืม Username/Password?

กรุณาเข้าระบบก่อนใช้งานทุกครั้ง


ค้นหากฎหมาย ทั่วโลก

ระบุ คำค้น เช่น law, ฎีกา, ศาล, อาญา..

เตรียมสอบเนติ วิแพ่ง 2/74

เตรียมสอบเนติ วิอาญา 2/74

ค้นหา ฎีกาเด่น 3 สนาม*

คำค้น :
ระบุ เช่น ละเมิด, หนี้, ทรัพย์ ,288

กลุ่มสังคมออนไลน์

      


sitemap.xml