LawSiam.com

ลอว์สยาม ดอทคอม แบ่งปันความรู้ เตรียมสอบ 3 สนาม

[ยินดีต้อนรับ ผู้ใช้งานทั่วไป: ลงทะเบียน หรือ เข้าระบบที่นี่*]

 
เอกสารหลักฐานต่างๆในการทำเรื่องตั้งผู้จัดการมรดกครับ , ปรึกษาปัญหากฎหมาย | กระดานสนทนากฎหมาย - Lawyer Webboard ที่ ลอว์สยาม ดอทคอม
เอกสารหลักฐานต่างๆในการทำเรื่องตั้งผู้จัดการมรดกครับ
หมวดหมู่กระดานสนทนา : ปรึกษาปัญหากฎหมาย

ตั้งกระทู้โดย :mister_t / tawich7312@gmail.com เมื่อวันที่ : 19/07/2016 05:52:31 เข้าชม : 44061 ครั้งคือว่าจะดำเนินการด้วยตัวเองครับ
เจ้ามรดกคือคุณพ่อครับ
ทีนี้เข้าไปหาข้อมูลเรื่องเอกสารต่างๆที่ต้องใช้ก็พบปัญหาดังนี้ครับ
1.หลักฐานในส่วนใบมรณะบัตรของบิดาและมารดาของเจ้ามรดก แต่ว่าเจ้ามรดกเสียชีวิตอายุ76 บิดามารดาของคุณพ่อคือคุณปู่กับย่าเสียไปนานมากๆแล้วครับไม่มีใบมรณบัตรเก็บไว้เลย ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรได้บ้างครับ

2.ถ้าเจ้ามรดกสมรสก็ต้องใช้ทะเบียนสมรสของเจ้ามรดกด้วย
ภรรยาเจ้ามรดกคือคุณแม่ใช้คำนำหน้าว่า นาง แต่ถามคุณแม่ก็บอกว่าไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน คือจัดงานแต่งงานกันเฉยๆไม่ได้จดทะเบียนกัน กรณีนี้เป็นไปได้มั้ยครับคือไม่ได้จดทะเบียนแต่ทำไมถึงใช้ นาง ถามแม่ก็ยืนยันว่าไม่เคยจดแน่นอน(แต่งงานกันปี2509ครับ)
เวลาระบุบัญชีทายาทจะระบุชื่อคุณแม่ไปก่อนได้มั้ยครับแม้ไม่ได้จดทะเบียนกันแต่ก็อยู่กินกันมาเปิดเผยตลอดชื่อลูกๆในทะเบียนบ้านก็มีว่าพ่อชื่อนี้แม่ชื่อนี้เหมือนกัน

3.หนังสือให้ความยินยอมในการร้องขอเป็นผู้จัดการมรดกนี่เราพิมพ์เองได้เลยใช่มั้ยครับแล้วให้ทายาททุกคนเซ็นต์ คือไม่ได้มีแบบฟอร์มเฉพาะของศาลใช่มั้ยครับ

ขอบคุณครับ
แจ้งให้ทราบ : กระดานสนทนา (Webboard) สมาชิกทุกคนใช้เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ผู้ใช้งานเป็นผู้นำเสนอข้อมูลและตอบข้อซักถาม ,ร่วมกันแบ่งปันข้อมูล ความรู้ ตอบข้อซักถาม ทางเว็บไซต์ลอว์สยาม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการโพสตั้งกระทู้-แสดงความเห็นต่างๆ ดังข้อความที่ปรากฎข้างต้น. หากท่านใดมีปัญหาในการใช้งาน สามารถติดต่อทีมงาน ที่ support@lawsiam.com
คำตอบ-ความคิดเห็น :-

   หน้าปัจจุบัน :     จำนวนข้อมูลทั้งหมด 1 หน้า

 
แสดงความคิดเห็นทางกฎหมาย


ผู้แสดงความเห็น :
E-mail:
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
  

... กรุณาเข้าสู่ระบบ ...
สงวนสิทธิ์การตอบกระทู้ สำหรับสมาชิกที่ ลงทะเบียน เข้าสู่ระบบ (Login) แล้วเท่านั้น .


การ Spam เว็บไซต์ มีความผิดตามกฎหมาย ระบบของเราได้บันทึก IP ของท่านทุกครั้งเมื่อมีการใช้งาน